นิทรรศการ "หนีเสือปะจระเข้ "

Event Details

นิทรรศการ "หนีเสือปะจระเข้ "

Time: February 25, 2018 to March 25, 2018
Location: ARTIST+RUN
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.facebook.com/artis…
Phone: 099 454 5955
Event Type: art, exhibition, painting
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Mar 5, 2018

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ตะวัน วัตุยา : หนีเสือปะจระเข้
จัดแสดงที่ ARTIST+RUN at N22
ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึง 25 มีนาคม 2561
Tawan Wattuya : “Out of the frying pan into the fire”
at ARTIST+RUN at N22 >> FEB 25 - MครับAR 25, 2018

ตะวัน วัตุยา : หนีเสือปะจระเข้ คืองานแสดงผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันชุดล่าสุด ของ ตะวัน วัตุยา จัดแสดงที่ ARTIST+RUN at N22 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 22 ครับกรุงเทพฯ

นิทรรศการในครั้งนี้ จะเป็นการรวบรวมจิตรกรรมสีน้ำมันตั้งแต่ปี 2005 ของตะวัน วัตุยาเมื่อครั้งที่ ตะวัน วาดภาพใบหน้าของผู้คนที่ปรากฎอยู่ในหน้าหนังสือพิมพ์ที่คัดสรรแล้ว กว่า 30 ภาพ นำมาจัดแสดงรวมกับ ผลงานภาพจิตรกรรมสีน้ำมันภาพบุคคลที่ปรากฎในสื่ออินเตอร์เนต ที่เริ่มวาดมาตั้งแต่ปี 2017

จากหน้าหนังสือพิมพ์สู่สื่อโซเชียลมีเดียส์ ความตายของแผ่นกระดาษสู่การเกิดใหม่ของทัชสกรีน ศิลปินอย่างตะวัน ยังคงทำงานจิตรกรรมที่สีน้ำมันที่แสนโบราณคร่ำครึ ในยุคสมัยที่ป่าไม่มีเสือคลองไม่มีจระเข้

ระยะเวลาห่างกันกว่า 12 ปี ที่บันทึกเรื่องราวความเป็นไปรายวันของสังคมผ่านใบหน้าบุคคลสำคัญที่ปรากฎเป็นข่าว ใบหน้าเหล่านี้บอกอะไรแก่เราได้บ้าง? เมื่อจ้องมองไปที่ร่องรอยของสีน้ำมันที่ถูกพู่กันตวัดวาดทิ้งไว้บนผิวแคนวาส เค้าลางของใบหน้าบุคคลที่คุ้นเคย จนดูเหมือนว่าเขาเหล่านั้นมีชีวิตอยู่ ท่ามกลางเวลาและความเจริญที่ไม่ได้ออกเดินไปข้างหน้า แต่กลับวกวนเวียนอยู่กับเราและเรื่องราวเดิมๆ 12 ปีที่สังคมของเราพยายามวิ่งหนีเสือ เพื่อกระโดดโจนลงไปหาจระเข้?

ตะวัน วัตุยา เกิดเมื่อปี 2516 ที่กรุงเทพมหานคร เรียนจบปริญญาตรี จากคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ตะวันเริ่มต้นจากการเขียนภาพสีน้ำมันสีจัดจ้าน เรื่องราวจากสื่อสังคมร่วมสมัย แต่มาสร้างชื่อเสียงจากการเขียนสีน้ำใบหน้าบุคคลสำคัญในนิทรรศการที่ใช้ชื่อว่า “ห้าร้อย(500)” จัดแสดงที่ Sarazine Gallery เมื่อปี 2005 และ “Siamese Freaks” ที่ Numthong Gallery เมื่อปี 2007 หลังจากนั้น ตะวัน เริ่มเดินสายแสดงผลงานทั้งใน และต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส จีน ไต้หวัน สวิสเซอแลนด์ ญี่ปุ่น เบลเยี่ยม และ ผลงานล่าสุด “Monsters, Villains & Hellbent Politicians” จัดแสดงที่ The Lodge Gallery, New York สหรัฐอเมริกา ยังได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "หนีเสือปะจระเข้ " to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service