นิทรรศการ "๑ ในดวงใจไทยนิรันดร์"

Event Details

นิทรรศการ "๑ ในดวงใจไทยนิรันดร์"

Time: October 1, 2017 to October 31, 2017
Location: The Crystal
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.thecrystal.co.th
Phone: 02 101 5959
Event Type: exhibition, culture
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Oct 29, 2017

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เดอะ คริสตัล และ บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด จึงได้ร่วมกันจัดนิทรรศการ “๑ในดวงใจไทยนิรันดร์” รวบรวมพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตลอด 70 ปี แห่งการครองราชย์ มาจัดแสดงในรูปแบบแห่งความพอเพียง
จุดเด่นของนิทรรศการในครั้งนี้ เป็นการน้อมนำหลักคำสอนเรื่อง “ความเพียร” และ “ความพอเพียง” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยในเรื่องของ “ความเพียร” นั้นถูกสอดแทรกอยู่ในเนื้อหาของนิทรรศการ จุดเริ่มต้นในการคิดคอนเซ็ปต์มาจากประโยคที่ว่า "ครั้งแรก...มักจะยากเสมอ" คือการทำอะไรที่ไม่เคยทำมักจะยากลำบาก ต้องใช้ความเพียรพยายามเป็นอย่างสูง บางคนถึงกับถอดใจ แต่เมื่อศึกษาพระราชประวัติ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จะเห็นว่า พระองค์ทรงมี “ครั้งแรก” ที่เริ่มทำสิ่งต่างๆ เช่นกัน เพื่อเป็นแรงบรรดาลใจให้คนไทยและผู้เข้าชมนิทรรศการทุกคน”
ทั้งนี้เนื้อหาภายในนิทรรศการจะรวบรวมพระราชประวัติตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ รวมถึงพระราชจริยวัตร และพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยและประเทศชาติ ตลอดจนพระปรีชาสามารถในพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่พระองค์ทรงเริ่มปฏิบัติเป็น “ครั้งแรก” นำเสนอในรูปแบบไทม์ไลน์ (timeline) ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงอายุของพระองค์ท่าน

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "๑ ในดวงใจไทยนิรันดร์" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service