เทศกาลปล่อยแสง 5 ตอน มหกรรมเครือข่ายดนตรี

Event Details

เทศกาลปล่อยแสง 5 ตอน มหกรรมเครือข่ายดนตรี

Time: December 26, 2009 to December 27, 2009
Location: TCDC
Website or Map: http://www.tcdc.or.th/ploy-sa…
Event Type: music, festival, portfoliosnet
Organized By: TCDC
Latest Activity: Jan 4, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Descriptionปล่อยแสง 5 ตอน มหกรรมเครือข่ายดนตรี เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการ “กรุงเทพฯ เมืองสร้างสรรค์ (Bangkok Creative City)” ซึ่งจัดขึ้นตามแนวนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสร้างเสริมขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศด้วยการมุ่งพัฒนาไปสู่ระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ภายใต้สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) เล็งเห็นถึงศักยภาพทางอุตสาหกรรมดนตรีของไทย จึงได้จัดงาน ‘มหกรรมเครือข่ายดนตรี’ ขึ้นเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการพบปะ แลกเปลี่ยน และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจในอุตสาหกรรมดนตรีร่วมกัน

เพราะความคิดสร้างสรรค์ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในอุตสาหกรรมการออกแบบ มาร่วมกันขยายกรอบความคิดสร้างสรรค์ให้ดังกระหึ่มกว่าที่เคย ใน ‘มหกรรมเครือข่ายดนตรี’ กิจกรรมที่จะช่วยเพิ่มดีกรีความมันส์และระดับความสร้างสรรค์ในตัวคุณผ่านเสียงดนตรีหลากรูปแบบหลายสไตล์ พร้อมเปิดพื้นที่อิสระสำหรับกลุ่มคนทุกสาขาอาชีพในแวดวงอุตสาหกรรมดนตรีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ตั้งแต่นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ ศิลปิน นักฟังเพลง ไปจนถึงพ่อค้าแผงขายเทป ได้ร่วมด้วยช่วยกันยกระดับขีดความสามารถ พร้อมเร่งดีกรีความสร้างสรรค์ให้อุตสาหกรรมดนตรีไทยไปไกลจนติดอันดับโลก...เพราะดนตรีเป็นมากกว่าแค่เสียงเพลง และแต่ละท่วงทำนองต่างร้อยเรียงสอดประสานไปกับแทบทุกวงการธุรกิจและเครือข่ายอุตสาหกรรม

Comment Wall

Comment

RSVP for เทศกาลปล่อยแสง 5 ตอน มหกรรมเครือข่ายดนตรี to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by beerboy on December 12, 2009 at 4:59pm
ไม่พลาดครับ ไปแน่นอน
Comment by PORTFOLIOS*NET on November 9, 2009 at 5:26am
กิจกรรมไฮไลท์ใน ‘มหกรรมเครือข่ายดนตรี’
• พื้นที่จัดแสดงผลงาน
พื้นที่แสดงผลงานสร้างสรรค์จากผู้คนในแวดวงอุตสาหกรรมดนตรี ตั้งแต่การออกแบบปกเทป ไปจนถึงเสื้อผ้าศิลปินที่ใช้ในการแสดงคอนเสิร์ตสุดอลังการ เรานำมาจัดแสดงให้คุณได้ดู ได้รู้ ได้เห็นในทุกๆ กระบวนการสร้างสรรค์ที่กึกก้องอยู่เบื้องหลังบทเพลงยอดนิยม เพราะกว่าจะมาเป็นบทเพลงติดหูที่คุณได้ฟังนั้น ไม่ได้ผ่านแค่มือของเหล่านักร้องนักดนตรีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายชีวิตเบื้องหลังที่ผลักดันให้เพลงนั้นๆ ‘โดนใจ’ คุณ

• เวทีปล่อยแสง
เสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2552 เวลา 14.00 – 17.00 น.
เวทีอิสระที่เปิดโอกาสให้เหล่าทรัพยากรบุคคลชั้นนำในแวดวงอุตสาหกรรมดนตรีพร้อมใจกันมาปล่อยของดี พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่หลายคนอยากรู้ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ร่วมค้นพบจุดเริ่มต้นความคิดของหลากหลายผลงาน/ธุรกิจดนตรีสร้างสรรค์ จาก 8 วิทยากร ตามแนวคิดหลัก 3 หัวข้อ
1.การคิด (Inspiration) – why
2.การทำ (Practical process) – how
3.จุดขาย (Attraction) – wow
พร้อมเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจ เรียนรู้วิธีการสร้างสรรค์สุดยอดผลงาน เพื่อเติมเต็มไอเดียสดใหม่ที่จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของคุณ ให้คุณกล้าผลิตผลงานสุดบรรเจิด แล้วคุณจะรู้ว่า...คุณก็ทำได้

• เวทีสัมมนา / บรรยาย
อาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 เวลา 14.00 – 17.00 น.
ร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดอย่างเต็มอรรถรส บนเวทีสัมมนาและการบรรยายหลากหลายเรื่องราวดนตรี กับ 4 คนดนตรีผู้คร่ำหวอดในแวดวง ที่จะช่วยเติมเต็มความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมดนตรีสร้างสรรค์ พร้อมเปิดประสบการณ์สัมผัสกับสาระและบันเทิงอย่างแท้จริง

• การฉายมิวสิควิดีโอ / ภาพยนตร์สั้น
เสาร์ที่ 26 และอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 เวลา 11.00 – 21.00 น.
เพราะดนตรีไม่ใช่แค่เรื่องตัวโน้ตและเสียงเพลง ลองมาทำความรู้จักดนตรีผ่านมิวสิควิดีโอ และภาพยนตร์สั้น ว่าภาพที่โลดแล่นบนแผ่นฟิล์มและเสียงดนตรีที่ก้องกังวานมีส่วนเติมเต็มซึ่งกันและกันให้สมบูรณ์ขึ้นได้อย่างไร

กิจกรรมลานกลางแจ้ง
· การแสดงดนตรี
เสาร์ที่ 26 และอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 เวลา 17.00 – 21.00 น.
เปิดเวทีให้นักดนตรีได้พกพาบทเพลงดีๆ มาโชว์ฝีมือกันแบบไม่จำกัดแนวและค่าย หนึ่งในโอกาสสำคัญที่จะแนะนำตัวเองต่อสาธารณชนในฐานะคนดนตรีสร้างสรรค์แห่งวงการ พร้อมชมการแสดงสุดมันส์ที่จะสลับสับเปลี่ยนกันออกมาสร้างบรรยากาศแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองให้อบอวลไปด้วยความสนุกสนาน และความประทับใจตลอดทั้งงาน

· ตลาดปล่อยแสง
เสาร์ที่ 26 และอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 เวลา 11.00 – 21.00 น. ละลานตาไปกับตลาดนัดสินค้าดีมีไอเดีย ที่ขนกันมาประชันกันกว่า 100 ร้านค้า ให้คุณได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ รับรองว่ามางานนี้ คุณจะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน

สำรองที่นั่งเวทีปล่อยแสงและเวทีสัมมนาได้ที่ 02-664-8448 ต่อ 213, 214 เวลา 10.30 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาลปล่อยแสง ได้ที่ 02-664-7667 ต่อ 133, 135 เวลา 9.30 – 17.30 น. (จันทร์ – ศุกร์)
หรือคลิกดูรายละเอียดที่ www.tcdc.or.th/ploy-saeng

Attending (10)

Might attend (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service