นิทรรศการ "ล้อมรอบด้วยรายละเอียด"

Event Details

นิทรรศการ "ล้อมรอบด้วยรายละเอียด"

Time: February 27, 2015 to March 29, 2015
Location: CHOMP The Comfort Cafe
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.facebook.com/chomp…
Phone: 02 629 2026
Event Type: art, exhibition, design
Latest Activity: Feb 19, 2015

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

(*) For English please scroll down

ล้อมรอบด้วยรายละเอียด – ศิลปะการออกแบบ. 27 กุมภาพันธ์ ถึง 29 มีนาคม 2558

คืนเปิดงาน วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 20.00 น

โดยช่างภาพเยอรมันเกิดใหม่ Stev Bonhage จะจัดแสดงงานศิลปะของเขาและนำเสนอป้ายสัญลักษณ์เสื้อผ้าของเขา lchigo lchie ที่ CHOMP ร้านอาหารตะวันตก บรรยากาศสบายใจกลางกรุงเทพ.

เมื่อ 29 ปี Stev Bonhage ได้เติบโตชึ้นมาในประเทศสวีเดน หลังจากที่พ่อและแม่ของเขาได้ย้ายไปที่แถบสแกนดิเนเวีย ในช่วงปลาบยุค 90 เค้าได้ค้นพบการถ่ายภาพส่วนใหญ่เนื่องมาจาก แม่ และ ยาย ของเขา ได้ถ่ายภาพ ครอบครัวในวันหยุดพักร้อน. หลังจากที่ได้ลาออกจากโรงเรียนเมื่อตอนอายุ 17 ปี เขาบังเอิญได้ฝึกงานกับช่างภาพมืออาชีพคู่หนึ่ง ที่ได้สอนเขาเกี่ยวกับการตั้งค่าแสงไฟ การตัดต่อภาพ และองค์ประกอบรวมอื่นๆอีกมากมายและธุรกิจนี้ได้จุดประกายความอยากรู้อยาก เห็นเกี่ยวกับศิลปะการถ่ายภาพ และความหลงใหลในการเป็นช่างภาพมืออาชีพ.

ในช่วงเวลานี้ Stev ยังได้ค้นพบและพัฒนาศิลปะของการเต้น B-Boying (Breakdancing) และได้ตระหนักถึงวิธีการที่แตกต่างกันทั้งวัฒนธรรมและรูปแบบของการแสดงออก ความหลงใหลในการเจริญเติบโตของเขาสำหรับการถ่ายภาพการเต้นและ การเดินทางที่มาพร้อมกับมัน เขาเริ่มรวบรวมจัดเก็บเอกสารในชีวิตและผู้คนที่อยู่รอบตัวเขา. เมื่อถามเขาว่า “การถ่ายภาพคืออะไร และทำไมมันถึงเป็นแรงบรรดารใจในจินตนาการสำหรับเขา” เขาอธิบายว่า . มันเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำเงินโดยการถ่ายภาพ สำหรับคนอื่นๆเพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา .. มันจะกลายเป็น เหมือนงานอื่นๆ ที่ทำงานให้กับลูกค้ารายใหญ่คือความสนุกอยู่เสมอ และเขารู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสที่ได้รับ.. ที่ทำให้เขาได้ประสบการณ์และโอกาสที่จะเรียนรู้ แต่มันไม่ใช่ศิลปะที่ฉันต้องการจะทำ..โปรดอย่าเข้าใจฉันผิดว่าสิ่งที่ อาจจำเป็นต้องถ่ายภาพในบางครั้ง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ภาพถ่ายเป็น.. ..เขายิ้มและดูเหมือนจะลอยไปกับความคิดของเขา.

ถ้าคุณต้องการให้ผมอธิบายว่าการถ่ายภาพคืออะไร ผมคงต้องนึกถึงคำพูดของ Neil Gaiman ที่ได้กล่าวไว้ที่ พิธิประกาศรับใบปริญญาที่มหาวิทยาลัย ฟิลาเดล ว่า .. โปรดจำไว้ ว่าระเบียบวินัยที่คุณมีอยู่ หรือไม่ว่าคุณจะเป็นนักดนตรี หรือช่างภาพ ..ศิลปินหรือนักเขียนการ์ตูนที่ดี นักเขียน นักเต้น นักออกแบบ ไม่ว่าคุณเป็นอะไร พวกคุณทุกคนมีสิ่งหนึ่ง ที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกัน คุณมีความสามารถที่จะทำงานศิลปะ และสำหรับคุณและสำหรับหลายๆคนที่คุณได้รู้จัก พวกเขาได้เป็นคนช่วยชีวิตเอาคุณไว้ สุดยอดผู้ช่วยชีวิตที่จะช่วยให้คุณผ่านไปเจอช่วงเวลาที่ดี และได้นำพาคุณไปพบเจอคนที่ดี..ผมพูดจริง..สามีชอบวิ่งหนีพวกนักการเมือง..ทำ ให้มันเป็นศิลปะทีดี..งูเหลือมกลายพันธุ์รัดเกร็งกล้ามเนื้อขาเพื่อกิน ? มองให้เป็นศิลปะ.. กรมสรรพกรกีดขวางเส้นทางของคุณ ทำให้เป็นศิลปะที่ดี..แมวระเบิด ทำให้เป็นศิลปะ.. ใครบางคนบนโลกแห่งอินเทอร์เน็ตคิดว่าสิ่งที่คุณทำคือสิ่งที่โง่งมงายหรือว่า เคยทำมาก่อนหน้านี้แล้ว .. จงทำให้เป็นศิลปะที่ดีกว่า บางครั้งอาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้น..แต่ในที่สุดเวลาก็จะทำให้ผ่าน พ้นมันไปได้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา. จงทำในสิ่งที่คุณคิดว่าคุณทำได้ดีที่สุด..ทำให้เป็นศิลปะที่ดี และจงทำในวันที่ดีของคุณด้วย.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถาม GiIi Back Tel. 02-6292026 , CHOMP 63-65 ถ.สามเสน ปากซอยสามเสน ซอย1 พระนคร กรุงเทพ

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ล้อมรอบด้วยรายละเอียด" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by NEWS PORTFOLIOS*NET on February 19, 2015 at 1:49am

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service