นิทรรศการ "การยอมแพ้ไม่ใช่ทางเลือก"

Event Details

นิทรรศการ "การยอมแพ้ไม่ใช่ทางเลือก"

Time: January 17, 2013 to February 28, 2013
Location: SERINDIA GALLERY
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.serindiagallery.com
Phone: 02 238 6410
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Jan 18, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

โอเล่ อุคีนา เป็นศิลปินเยอรมันจากกรุงเบอร์ลินผู้ซึ่งได้ใช้ชีวิตในปี 2555 เป็นศิลปินพำนับ (resident artist) ในเมืองไทยที่บ้านศิลปินพำนับไทยลีวูด (Thaillywood Contemporary Artist Residency) จังหวัดชลบุรี การแสดงงานผลงานของศิลปินจากบ้านศิลปินพำนับไทยลีวูดนี้ เป็นการร่วมมือครั้งแรกของเซรินเดีย แกเลอรี่และไทยลีวูด เป็นการแนะนำบ้านศิลปินพำนับไทยลีวูด ให้ศิลปินไทย ต่างชาติ และผู้สนใจได้รู้จัก และเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนทฤษฎีและการปฏิบัติของศิลปินตะวันตกและศิลปินไทย เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ ให้เกิดการเรียนรู้ทางศิลปะและผลงานใหม่ ๆ อีกทั้งเป็นจุดเริ่มของโอกาสทางการแสดงงานของศิลปินทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ


นิทรรศการ "การยอมแพ้ไม่ใช่ทางเลือก" เป็นผลงานของ โอเล่ อุคีนาที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาที่บ้านศิลปินพำนับไทยลีวูดเมื่อปีที่ผ่านมา (2555) งานของเขาเน้นการสื่อคอนเซ้ปต์ของงานผ่านวัสดุหลายแบบ วัสดุต่างๆที่เขาเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก อิฐ ไม้ขีดไฟ หรือ ลวดหนาม ล้วนเกี่ยวกับคอนเซปต์ของ "ความตรงกันข้าม" ของความคิดที่แยกกันไม่ออก วัสดุที่ใช้อาจจะเป็นวัสดุที่มีความหมายของอารมณ์อย่างหนึ่ง แต่โอเล่ทำให้เห็นความหมายที่แตกต่างและตรงข้ามของมันอย่างคาดไม่ถึง ความประทับใจครั้งแรกของผู้ชม เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่ผู้ชมจะได้ค้นหาความหมายของงานที่โอเล่นำเสนอ ความหมายของงานที่ผู้ชมค้นพบ อาจเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว สังคม จิตวิทยา หรือแม้กระทั่งความไร้สาระบางอย่างของโลกใบนี้


บ้านศิลปินพำนับไทยลีวูด ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เป็นมูลนิธิอิสระที่สนับสนุนศิลปินโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ สัญชาติ เพศ อายุหรือประสบการณ์ทางศิลปะ โดยการจัดสรรพื้นที่ให้กับศิลปินที่ได้รับเลือกเข้าโครงการ ได้มีโอกาสและอิสระในความคิด อิสระในการทดลองและการทำงานร่วมกัน ศิลปินสามารถใช้พื้นที่และเวลาในการศึกษา และแลกเปลี่ยนความรู้ทั้งด้านทฤษฎีและปฎิบัติ เพื่อสร้างสรรค์ผลงาน ผลงานที่ศิลปินสร้างสรรค์ขึ้นมาจะได้รับเลือกมาแสดงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ศิลปินท่านใดสนใจสามารถติตต่อสอบถามได้ที่ www.thaillywood.org (เวปไซต์ภาษาไทยกำลังอยู่ในระหว่างจัดทำ)

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "การยอมแพ้ไม่ใช่ทางเลือก" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

Creative Citizen NEWS

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service