เทศกาลศิลปะ "ตาดู มีขา"

Event Details

เทศกาลศิลปะ "ตาดู มีขา"

Time: September 8, 2012 to October 31, 2012
Location: Tadu Contemporary Art Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Phone: 085 437 2292
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Oct 24, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ขอเชิญร่วมงานเปิดตัว หอศิลป์ ตาดูไทยยานยนตร์ ด้วยการกลับมา ณ พื้นที่ใหม่บนถนนสุขุมวิท 87 หลังจากห่างหายไปเป็นระยะเวลาถึง 3 ปี ของหอศิลป์ตาดู การกลับมาครั้งนี้จึงมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมพันธกิจในนาม ‘หอศิลป์ ตาดูไทยยานยนตร์’ ทั้งในด้านการจัดนิทรรศการศิลปะ การกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนผลงานของศิลปิน การเผยแพร่การศึกษาด้านศิลปะ รวมถึงการทำงานร่วมกับชุมชน เพื่อให้ศิลปะ วัฒนธรรม และสังคม ทำงานสอดคล้องซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น

ทางหอศิลป์ฯจึงได้จัด เทศกาลศิลปะ ตาดูมีขา 2012 ขึ้น ซึ่งมีกำหนดการเปิดใน วันที่ 8 กันยายน 2555 โดย คุณวิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหารไทยยานยนตร์กรุ๊ปให้เกียรติเป็นประธานเปิด และนอกจากจะเป็นงานเปิดตัวหอศิลป์ฯแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย อาทิ งานเปิดนิทรรศการ ‘จิตเป็นนาย’ โดยศิลปิน อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ และ วิทยา จันมา งานมินิคอนเสิร์ต ประชันกันระหว่าง Happy Band และ รำวงบ้านบาตร โดยชาวบ้านในชุมชน การแสดงสด โดย กั๊ก วรรณศักดิ์ ศิริหล้า บีฟลอร์ กลุ่มพระจันทร์เสี้ยว น้ำมนต์ และ กิจกรรม อาร์ต-แฟร์ ซึ่งทางหอศิลป์ ตาดูไทยยานยนตร์ จะเปิดรับสมัคร ศิลปิน ดีไซเนอร์ และผู้สนใจ เข้าร่วมปล่อยของซึ่งเป็นผลงานศิลปะทุกแขนง เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของผลงานระหว่าง ศิลปิน ผู้ชม และนักสะสมผลงานศิลปะ

ในช่วงระหว่างนิทรรศการ ‘จิตเป็นนาย’ ยังมีกิจกรรมการศึกษาอย่างต่อเนื่อง อาทิ เสวนาโดยศิลปิน การฉายภาพยนตร์สั้นพร้อมเสวนา และการอบรมเชิงปฏิบัติการ

รายละเอียดของนิทรรศการ

‘จิตเป็นนาย’

มัลติมีเดีย และ วีดีโอจัดวาง

ศิลปิน: อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ และ วิทยา จันมา

วัน: วันที่ 8 กันยายน – 31 ตุลาคม 2555,

เวลาทำการ: จันทร์-เสาร์ 9-18 น. เว้นวันหยุดราชการ

สถานที่: หอศิลป์ ตาดูไทยยานยนตร์


ในบริบทสังคมที่มีความพยายามต่อการขับเคลื่อนโลก มีการคิดค้นและสร้างทฤษฎีใหม่ขึ้น เช่น ทฤษฎีด้านกลยุทธ์การตลาดที่มุ่งเจาะประเด็นเรื่องจิตวิญญาณ (ไม่ใช่เรื่องผีสาง) ซึ่งหากสามารถสื่อสารกับผู้คนในระดับจิตใจได้ การหมุนของโลกก็อาจเคลื่อนไปตามทิศทางของผู้มีอิทธิพลเหล่านั้น


ในนิทรรศการ ‘จิตเป็นนาย’ ศิลปินได้หยิบยกประเด็นทางศาสนา นำมาแปรรูปผ่านสื่อมัลติมีเดีย เพื่อสื่อสารให้สอดคล้องกับโลกศิลปะ โดยการพูดถึง Human Spirit เพื่อตอกย้ำให้คนในสังคมได้ตระหนักรู้และตื่นตัว เกี่ยวกับการเจาะเข้าไปถึงระดับจิตใจของมนุษย์ในชีวิตประจำวัน อันมีทีท่าว่าจะเข้มข้นขึ้นทุกวัน ผ่านกระบวนการทางสื่อที่รุมเร้า ผ่านเนื้อหาที่พร้อมจะฝังเข้าไปในจิตใจ และอาจปลุกให้เราเปลี่ยนตัวตน ไปในรูปแบบต่างๆ


ความสนใจร่วมกันระหว่างศิลปินต่างรุ่นผ่านผลงานมัลติมีเดียในนิทรรศการนี้ อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ มุ่งเน้นที่เนื้อหาของสื่อที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจ มีการตีความเกี่ยวกับเนื้อหาด้านพระพุทธศาสนา อารมณ์ และความรู้สึก ผนวกกับการที่มนุษย์มักมีความยึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ปฏิสัมพันธ์ของผลงานชวนให้ผู้ชมเกิดการ

Comment Wall

Comment

RSVP for เทศกาลศิลปะ "ตาดู มีขา" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service