นิทรรศการ "เเคที่ เเมคคลาวด์"

Event Details

นิทรรศการ "เเคที่ เเมคคลาวด์"

Time: May 23, 2012 to June 7, 2012
Location: Opposite
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.oppositebangkok.com
Phone: 02 662 6246
Event Type: art, exhibition, drawing
Latest Activity: May 7, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

เเคที่ เเมคคลาวด์: Post-Rapture

นิทรรศการภาพวาดการ์ตูน

23 พฤษภาคม - 7 มิถุนายน ที่ Opposite กรุงเทพ


งานเปิดเเละการเเสดงอ่านเรื่องประกอบภาพวาด

วันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2012, 19.00น. ที่ Opposite


งานเเสดงอ่านเรื่องประกอบภาพวาดครั้งที่ 2 สำหรับเด็ก (บทดัดเเปลง)

วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2012, 14.00น. ที่ Opposite


"เขาบอกฉันว่าเขาเป็นนักอวกาศ เเต่เเล้วความจริงก็ปรากฎออกมาว่านั้นเป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพ ครั้งเเรกที่เราเจอกัน เขานั่งตัวงอๆอยู่ในกล่อง กระดาษ บนทางเดินเล็กๆสีนำ้ตาล เเละตอนนั้นคือตอนที่ฉันเห็นว่า จริงๆเเล้วเขาเป็นหมาป่า"

มีหมาป่าตัวหนึ่งที่ไม่มีใครรู้อดีตที่ไปที่มาของมัน มันมีซิปที่น่าสงสัยอยู่บนหลัง หมาป่ามีเพื่อนสนิทเป็นกวางที่มีรอยยิ้มที่เป็นมิตรมากจนเกือบดูเหมือนว่าเป็นลางร้าย ในโลกที่มีหิมะตกตลอดเวลา ภูเขาไฟครุกรุ่นอย่างต่อเนื่อง หรือเมื่อคุณเปิดประตูหน้าบ้าน เราไม่มีทางรู้ได้ว่าจะเจอใคร เด็กหญิงตัวน้อยนางเอกของเราไม่สามารถบังคับหมาป่าได้ เเละนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอรักหมาป่าตัวนี้ โดยธรรมชาติเเล้วหมาป่ามีความโรเเมนติก โดดเดี่ยว เเละเป็นอิสระ เเต่ในขณะเดียวกันก็หลายใจเเละลับลมคมใน เเละในที่สุดเด็กหญิงตัวน้อยก็พบกับความจริงที่ว่า หมาป่าตัวนี้เต็มไปด้วยความหิวโหย เเละสามารถกินได้อย่างไม่รู้จบ

เเคที่ เเมคคลาวด์เป็นศิลปินนักวาดการ์ตูนที่มีความเชื่อในพลังการผสมผสานระหว่างบทสนทนาเเละภาพ Post-rapture เกิดขึ้นครั้งเเรกในฤดูหนาวปี 2005 ในรูปเเบบของเรื่องสั้น เเคที่ได้นำเรื่องสั้นดังกล่าวมาผลิตเป็นผลงานนิทานภาพวาดประกอบเรื่องเสร็จสมบูรณ์ในปี 2011 หลังจากที่ได้นำคำพูดบทสนทนามาใส่ลงไปในภาพวาดที่เธอจินตนาการไว้ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา เธอจะนำเสนอเรื่องราวทั้งหมดที่ Opposite ในเดือนพฤษภาคมนี้

Post Rapture เป็นผลงานที่มีการผสมผสานระหว่างอะนิเมชั่นเเละสไลด์โชว์ มีภาพประกอบเรื่องที่มีความเเตกต่างเเละสร้างประสบการณ์ที่น่าดึงดูด นอกจากการเเสดงเล่าเรื่อง 45 นาทีเเล้ว ยังมีการนำเสนอผลงานนิทรรศการภาพวาด original จากเรื่องของหมาป่าดังกล่าวเเละภาพวาดชุดใหม่ที่ยังไม่เคยเเสดงที่ใหนมาก่อน ภาพวาดประกอบของเเคที่มีลักษณะคล้ายภาพวาดของเด็ก มีความไร้เดียงสา ใช้สีนำ้สดวาดลงบนส่วนที่เป็นทิวทัศน์เเละพื้นที่ภายในเพื่อสร้างอารมณ์ในเรื่องราวของเธอให้โดดเด่นมากขึ้น ตัวละครถูกสร้างขึ้นมาอย่างจงใจให้มีความน่ารัก เพื่อหลอกล่อให้ผู้ขมเดินเข้าสู่ด้านมืดในโลกจำลองใบนี้ เเละบางครั้งอาจทำให้ผู้ชมรู้สึกกระอักกระอ่วน เพราะการนำเสนอความจริงมากเกินไปบนเนื้อหาที่มีความหมกมุ่นเเละเป็นการทำลายตัวเองราวกับเป็นนิทานเด็กที่มีเนื้อหากวนใจผู้ใหญ่

เเคที่ เเมคคลาวด์เป็นศิลปิน นักวาดการ์ตูนเเละนักวาดภาพประกอบเรื่อง ผลงานที่ผ่านมาของเธออยู่ในคอลัมน์ภาพวาดประกอบเรื่องในนิตยสาร BK เเละกำเเพงด้านนอก WTF ส่วนงานปัจจุบันเเละงานที่เธอให้ความสำคัญมากที่สุดเป็นงานที่เธอกำลังผลิตอยู่ นำเสนอเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเธอในรูปเเบบของการ์ตูนออน์ไลน์


ข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับนิทรรศการ


เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เวลา 18.00-22.00น.

ไม่เสียค่าใช้จ่ายฯ

Opposite

27/1 สุขุมวิท 51 คลองตันเหนือ วัฒนา

กรุงเทพฯ 10110

โทร/เเฟกซ์ 02 662 6246

สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ

www.oppositebangkok.com

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "เเคที่ เเมคคลาวด์" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service