นิทรรศการ "ศิลปะข้ามพรมแดน จากตูลูสฝรั่งเศส-สู่กรุงเทพและแม่ริมเชียงใหม่"

Event Details

นิทรรศการ "ศิลปะข้ามพรมแดน จากตูลูสฝรั่งเศส-สู่กรุงเทพและแม่ริมเชียงใหม่"

Time: June 19, 2011 to July 28, 2011
Location: Tita Gallery
City/Town: Bangkok, Thailand
Phone: 053 298 373
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Jun 19, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ศิลปะข้ามพรมแดน จากตูลูสฝรั่งเศส - สู่กรุงเทพและแม่ริมเชียงใหม่
คีโด้ กู้คเฮีย คุณคีโด้  กู้ดเฮีย เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงชาวเนเธอร์แลนด์ งานศิลปะของคุณคีโด้ได้รับอิทธิพลโดยตรงจากกลุ่มโคบรา (CoBrA)   โคบราเป็นกลุ่มศิลปินแนวหน้าในยุโรปก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1940
โคบราเป็นชื่อย่อมาจากเมืองสำคัญในทวีปยุโรปสามเมือง อันประกอบด้วย โคเปนเฮเกน  บรัสเซล  และอารม์เตอดัม งานของกลุ่มโคบราแตกต่างจากงานศิลปะกระแสหลักในสมัยนั้นซึ่ง
มุ่งเน้นแต่งานภาพวาดเหมือนจริง งานกลุ่มโคบราจะมุ่งเน้นการแสดงออกทางอารมณ์อย่างตรงไปตรงมา ประกอบไปด้วยรูปลักษณ์และสัญญลักษณ์ในแบบที่ขัดแย้งและแข่งขันกันในเรื่องของสไตล์และเทคนิคการวาด

"ศิลปะข้ามพรมแดน จากตูลูสฝรั่งเศส - สู่กรุงเทพและแม่ริมเชียงใหม่" เป็นงานของคุณคีโด้  กู้ดเฮีย ได้แสดงออกถึงการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์  สัตว์ สิ่งของ ในลักษณะอยู่ร่วมและขัดแย้งกัน
 อารมณ์ของงานแสดงออกถึงความหลากหลายและแตกต่างผ่านสีสันและองค์ประกอบของชิ้นงาน งานของคุณคีโด้ ดูคล้ายกับงานบริสุทธิ์ของเด็กแต่เต็มไปด้วยความหมายและพลัง

คุณคีโด้ กู้คเฮีย ได้บริจาคงานของตนเองส่วนหนึ่งให้กับองค์กรการกุศล War Child Charity ซึ่งสนับสนุนโดย Bono จากวง U2 เพื่อหาเงินรายได้ช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาส งานของคุณคีโด้
เป็นที่ต้องการจากนักสะสมในประเทศต่าง ๆ ทั้งที่ประเทศฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา 
"ศิลปะข้ามพรมแดน จากตูลูสฝรั่งเศส-สู่กรุงเทพและแม่ริมเชียงใหม่" จำนวน 40 ภาพ จะจัดแสดงขึ้นที่ ติตาแกลเลอรี่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน  ถึง 28 กรกฏาคม ศกนี้

เกี่ยวกับติตาแกเลอลี่แม่ริมเชียงใหม่

ติตาแกลเลอรี่ แม่ริมเชียงใหม่ เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะและสถานที่พักผ่อน เหมาะกับการท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางซึ่งชื่นชมธรรมชาติระหว่างเส้นทางอำเภอแม่ริม-และอำเภอสะเมิง เป็นการคุ้มค่าอย่างยิ่งที่จะมาเยี่ยมเยือนติตาแกลเลอรี่ (ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมโฟรซีซั่นเชียงใหม่) เพื่อที่จะเลือกชมงานแสดงทางศิลปะ อีกทั้งย้งได้จัดจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะ และสามารถพักดื่มกาแฟสดวาวีและขนมเค้กเลิศรส

ติตาแกลเลอรี่จะคัดสรรเฉพาะสินค้าซึ่งได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม อาทิเช่น เซรามิค เครื่องแก้ว ผ้าไหม เครื่องเงิน เครื่องประดับ สินค้าตกแต่งบ้าน ภาพเขียน และภาพถ่าย จากศิลปินทั้งในและต่างประเทศ หนังสือแนะนำการท่องเที่ยว ลักซ์ ซิตี้ไกด์ ได้กล่าวถึง ติตาแกลเลอรี่ แม่ริมเชียงใหม่ ว่าเป็นสถานที่ที่จำหน่ายสินค้าและภาพเขียนที่เก๋ไก๋ สุดเท่ห์ รวมไปถึงกาแฟที่มีรสชาติยอดเยี่ยม
 ติตาแกลเลอรี่ แม่ริม เชียงใหม่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8 นาฬิกาถึง 18 นาฬิกา

ที่อยู่:
 ติตาแกลเลอรี่ แม่ริม เชียงใหม่
68 หมู่  6 ถนนแม่ริม-สะเมิง(สายเก่า)
ตำบลริมใต้  อำเภอแม่ริม  
จังหวัดเชียงใหม่ 50180 โทรศัพท์/แฟกซ์  053 298 373
อีเมล์  tita@cm.ksc.co.th

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ศิลปะข้ามพรมแดน จากตูลูสฝรั่งเศส-สู่กรุงเทพและแม่ริมเชียงใหม่" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

Creative Citizen NEWS

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service