นิทรรศการศิลปะและงานเปิดตัวหนังสือ “24NC” และ “Portrait of Silence”

Event Details

นิทรรศการศิลปะและงานเปิดตัวหนังสือ “24NC” และ “Portrait of Silence”

Time: May 25, 2011 to May 29, 2011
Location: Bangkok Art and Culture Centre
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.bacc.or.th
Phone: 02 214 6630-8
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: May 26, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

สำนักพิมพ์ ลายเส้น พับบลิชชิ่ง จำกัด (Li-Zenn Publishing Limited) ขอเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในงานพิธีเปิดนิทรรศการและงานเปิดตัวหนังสือ “24 NC Apartment of Le Corbusier in Paris Drawings by Sumet Jumsai” และ “Portrait of Silence: Bangkok | Ayutthaya Through the Architect’s Eyes of Praditchya Singharaj” ผลงานการสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินสถาปนิก พร้อมทั้ง นิทรรศการศิลปะแสดงผลงานLศิลปะพร้อมทั้งสนทนาพูดคุยกับศิลปินผู้สร้างงานทั้งสองท่านอย่างใกล้ชิด เกี่ยวกับเรื่องแรงบันดาลใจและเทคนิคในการสร้างสรรค์งาน ปิดท้ายด้วยการประมูลภาพวาดต้นฉบับและภาพถ่ายของศิลปิน รายได้จากการประมูลมอบให้กับมูลนิธิเฉลิมขวัญ ชุมสาย ณ อยุธยา 

“24 NC Apartment of Le Corbusier in Paris Drawings by Sumet Jumsai” รวบรวมภาพวาดโดย สุเมธ ชุมสาย ณ อยุธยา สถาปนิกผู้ทรงเกียรติและศิลปินแห่งชาติ ที่วาดจากแรงบันดาลใจเมื่อครั้งเข้าพักที่สถานที่แห่งนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2003 ซึ่งภาพชุดดังกล่าวนี้เป็นภาพที่ควรค่าต่อการเก็บสะสม บทความและภาพประกอบทั้งหมดได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิ Le’ Corbusier, Paris จัดส่งให้เป็นกรณีพิเศษ หนังสือเล่มนี้จึงเป็นหนังสือ 3 ภาษา (ฝรั่งเศส, อังกฤษ, ไทย) เพียงไม่กี่เล่มที่ได้รับการจัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ของคนไทยเพื่อประชาสัมพันธ์ความสามารถของสถาปนิกไทยในระดับนานาชาติ

“Portrait of Silence: Bangkok | Ayutthaya Through the Architect’s Eyes of Praditchya Singharaj” ภาพถ่ายกรุงเทพมหานครและอยุธยา ผ่านสายตาของสถาปนิก “ประดิชญา สิงหราช” ภาพในเล่ม เกิดจากการมองหาความหมายในอีกแง่มุมที่แตกต่างออกไป ในความคุ้นเคยจะมีสิ่งที่สวยงามซุกซ่อนอยู่ แต่ด้วยวิถีชีวิตอันเร่งรีบในปัจจุบันทำให้เรามองผ่านมันไป หรือหามันไม่พบ กระบวนการความคิดและมุมมองของช่างภาพผู้นี้จะเป็นสิ่งหนึ่งที่จุดประกายหรือสร้างความสุข ความอิ่มเอมให้เกิดขึ้นกับหลายๆ คนได้อย่างคาดไม่ถึง 

วัน / เวลา: Opening Party วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2554 / เวลา 15.30 – 17.00 น.

จัดแสดงงาน วันที่ 25 – 29 พฤษภาคม 2554 / เวลา 9.30 – 21.30 น. 

สถานที่: ชั้น L หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ดาวน์โหลดแบบฟอร์มลงทะเบียนเข้าร่วมงาน: http://www.li-zenn.com/images/article/doc25540509111650.pdf

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: T.02259 2096หรือ facebook/LiZennPublishing

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะและงานเปิดตัวหนังสือ “24NC” และ “Portrait of Silence” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service