เทศกาล "ปล่อยแสง 11 ตอน เหนือขนาด"

Event Details

เทศกาล "ปล่อยแสง 11 ตอน เหนือขนาด"

Time: August 8, 2013 to November 3, 2013
Location: TCDC Chiang Mai
City/Town: Chiang Mai,Thailand
Website or Map: http://www.facebook.com/ploys…
Phone: 02 664 7667
Event Type: exhibition, design
Latest Activity: Aug 8, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

เทศกาลปล่อยแสง 11 ตอน “เหนือขนาด”


(เทศกาลงานแสดงความคิดสร้างสรรค์)

เวลา: 8 สิงหาคม - 3 พฤศจิกายน 2556 |

สถานที่: ห้องนิทรรศการ TCDC เชียงใหม่

ร่วมค้นหาแสงกล้าแห่งพลังงานของเมืองเชียงใหม่ เมืองที่มากด้วยทุน หลากหลายด้วยโอกาส และศักยภาพที่ซุกซ่อนอยู่ในทุกกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์จากการคัดสรรของ 30 คนต้นคิดถิ่นเหนือ สู่ 30 ชิ้นงานคุณภาพ “เหนือขนาด”


ร่วมค้นหาแสงกล้าแห่งพลังงานของเมืองเชียงใหม่

เมืองที่มากด้วยทุน หลากหลายด้วยโอกาส และศักยภาพที่ซุกซ่อนอยู่ในทุกกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์

จากการคัดสรรของ 30 คนต้นคิดถิ่นเหนือ สู่ 30 ชิ้นงานคุณภาพ “เหนือขนาด”

ตั้งแต่กิจการและผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ผ่านกระบวนการคิดและผลิตอย่างตั้งใจ ไปจนถึงสถานที่และกลุ่มคนมากมายที่น่าสนใจรอการถูกค้นพบ ภาพสะท้อนของเมืองเชียงใหม่ในความเป็นจริงนั้นหลากมิติและเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง เปิดกว้างและมอบโอกาสทางพื้นที่ให้อุตสาหกรรมใหม่ๆ ได้เปล่งประกายและเติบโตอยู่เสมอ

เทศกาลปล่อยแสง 11 ตอน “เหนือขนาด” เปิดพื้นที่ให้ชาวเชียงใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ได้นำเสนอความคิดและผลงานในฐานะเจ้าบ้าน ด้วยการเชิญ 30 บุคคลตัวแทนความเปลี่ยนแปลงของทุนเชียงใหม่ อันหมายถึงกิจการคู่บ้านคู่เมืองและความเคลื่อนไหวที่สะท้อนความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของเมือง มาคัดสรรชิ้นงาน กิจการ หรือสถานที่ที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งตอบโจทย์ “คิด/ทำ/กิน” รวมถึงแสดงให้เห็นแนวคิดที่เน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตและต่อยอดศักยภาพทางธุรกิจอย่างสร้างสรรค์

30 คนต้นคิด และ 30 ชิ้นงานที่ถูกเลือกมาจัดแสดง ณ เทศกาลปล่อยแสง “เหนือขนาด” ถือเป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ร่วมสมัยในพื้นที่ อันจะเป็นชนวนส่งอิทธิพลในการคิดริเริ่มสู่มวลชนและผลักดันให้เชียงใหม่ก้าวสู่ความเป็นเมืองที่สร้างสรรค์จากศักยภาพที่ซ่อนอยู่ต่อไป

พบ 30 คนต้นคิดและผลงานเด่นที่คัดเลือก อาทิ

- ปริตรา วานิชย์บัญชา ทายาทร้านฝ้ายเบเกอรี่ ร้านเบเกอรี่เก่าแก่ที่ขายขนมอร่อยหลากหลายรูปแบบให้ชาวเชียงใหม่มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 เลือก สมิต ทวีเลิศนิธิ ผู้คิดค้นซอสผงปรุงข้าวอบ ตรา Urban Farm ที่มาของข้าวผัดที่ไม่ต้องผัดและทำได้ง่ายๆ เพียง ‘ฉีก เท หุง’

- อาจารย์จุลพร นันทพานิช สถาปนิกเจ้าของป่าเหนือสตูดิโอ ผู้เชื่อในสถาปัตยกรรมสีเขียวที่มีจิตวิญญาณ เลือก กาดวัวควายทุ่งฟ้าบด อ.สันป่าตอง แหล่งซื้อขายวัวควายและตลาดนัดที่มีอายุร่วม 50 ปีที่ใหญ่ที่สุดและขยายตัวเร็วที่สุดของเชียงใหม่ แหล่งจับจ่ายของคนจากทุกสารทิศในภาคเหนือ

- สันติภาพ อินกองงาม ผู้กำกับภาพยนตร์อิสระและศิลปินวิดีทัศน์ เลือก The Sonnet & Alcohol วงดนตรีเพื่อชีวิตของปัจเจกชนสมัยใหม่ภายใต้สังกัด Fuzzyfuzz Record

- แสนเมือง บรรณาธิการนิตยสาร Compass ผู้บุกเบิกเทรนด์นิตยสารแจกฟรีเล่มแรกๆ ของเชียงใหม่ เลือก ศิริพงษ์ เรืองศรี ศิลปินเบื้องหลังร้านทรัพย์ทองคำ (S.R. Studio) อาณาจักรของตกแต่งบ้านจากดินเผา ของเหลือใช้ และเครื่องจักสานบนถนนหางดงที่มากด้วยเสน่ห์อย่างงานทำมือ

- น.พ.ภาณุทัต เตชะเสน นักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับแนวหน้าของประเทศ เจ้าของ Click Connect บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดและการพัฒนาแอพพลิเคชันบนมือถือ เลือก LunarCraft Games สตูดิโอพัฒนาเกมและซอฟต์แวร์น้องใหม่มาแรงของวงการไอที


เข้าชมฟรี

TCDC เชียงใหม่ หลังกาดเมืองใหม่ เลขที่ 1/1 ถนนเมืองสมุทร ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 664 7667 ต่อ 119 เวลา 9.30 – 17.30 (ปิดวันจันทร์) หรือ 052-080-500 ต่อ 336 เวลา 10.30 – 18.00 (ปิดวันจันทร์) หรือ www.facebook.com/ploysaeng.tcdc

Comment Wall

Comment

RSVP for เทศกาล "ปล่อยแสง 11 ตอน เหนือขนาด" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service