เทศกาลปล่อยแสง 100: ร้อยต้นคิด 100 ผลผลิตสร้างสรรค์

Event Details

เทศกาลปล่อยแสง 100: ร้อยต้นคิด 100 ผลผลิตสร้างสรรค์

Time: February 2, 2011 to March 13, 2011
Location: Thailand Creative & Design Center (TCDC)
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.tcdc.or.th
Phone: 02 664 8448
Event Type: art, design, fashion, illustrated, exhibition, festivel
Latest Activity: May 9, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description
เมื่อ 100 หัวหอกแห่งแวดวงคนสร้างสรรค์ ร่วมเผยที่มาของแรงบันดาลใจจากผลิตภัณฑ์ไทยแท้ 100 ชิ้น ชนวนเด็ดที่พร้อมจุดติดไอเดียยอดฮิตซึ่งส่งให้พวกเขากลายเป็นไอดอลของสังคม

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ขอเชิญทุกท่านร่วมสำรวจกระบวนคิด แกะรอยวิธีการแสวงหาแรงบันดาลใจ และพินิจโลกผ่านมุมมองใหม่ไปกับเหล่านักสร้างแรงบันดาลใจทั้ง 100 ชีวิต ในงาน “เทศกาลปล่อยแสง 100: ร้อยต้นคิด 100 ผลผลิตสร้างสรรค์” กิจกรรมการจัดแสดงผลงานครั้งยิ่งใหญ่ที่รวบรวม ...100 สุดยอดผลงานฝีมือไทยที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนต้นคิดในทุกแวดวงอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไว้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมนำเสนอวิธีคิด (Inspiration) กระบวนการผลิต (Practical process) และจุดขาย (Attraction) ของผลงานแต่ละชิ้นที่จะปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ

มาร่วมเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจจากผลผลิตไทยไอเดียเยี่ยมนับ ‘100’ ที่ผ่านการคัดสรรจาก ‘ร้อย’ คนต้นคิดมืออาชีพ อาทิ

- สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ – เจ้าของนามปากกา “นิ้วกลม” ครีเอทีฟและผู้กำกับโฆษณา / นักเขียนเจ้าของผลงานพ็อกเก็ตบุ๊กชื่อดังมากมาย
- เจตมนต์ มละโยธา – นักดนตรีฝีมือดีอดีตสมาชิกวงพราว และศิลปินเดี่ยวในชื่อเพนกวินวิลล่า หนึ่งในผู้ก่อตั้งค่ายเพลงอินดี้ “สมอลล์รูม”
- โตมร สุขปรีชา – คอลัมน์นิสต์ นักเขียน นักแปลมืออาชีพ และบรรณาธิการบริหารนิตยสาร GM
- ภัทราวดี มีชูธน – “ครูเล็ก” ปรมาจารย์แห่งศาสตร์ด้านศิลปะการแสดง ผู้อำนวยการโรงละครภัทราวดีเธียเตอร์ และโรงเรียนภัทราวดีมัธยมศึกษา หัวหิน
- ธนชัย อุชชิน – ผู้ร่วมก่อตั้งและนักร้องนำวงโมเดิร์นด็อก หนึ่งในวงที่บุกเบิกแนวดนตรีอัลเทอร์เนทีฟในประเทศไทย
- เพชร โอสถานุเคราะห์ – นักร้อง/นักดนตรีผู้มีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักในระดับตำนาน ปัจจุบันเป็นอาจารย์และกรรมการสภามหาวิทยาลัยกรุงเทพ
- จิระ มะลิกุล – “พี่เก้ง จีทีเอช” นักเขียนบท ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านคำวิจารณ์และรายได้
- ยุทธนา บุญอ้อม – กรรมการผู้จัดการบริษัท เกเร เจ้าของไอเดียโปรเจค Big Mountain Music Festival ณ โบนันซ่า เขาใหญ่
- วิศุทธิ์ พรนิมิตร – นักวาดการ์ตูนเจ้าของผลงานเรื่อง hesheit ที่โดดเด่นด้านการนำเสนอแนวคิดและองค์ประกอบจนโด่งดังไกลถึงประเทศญี่ปุ่น
- สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ – นักสร้างสรรค์โฆษณามือหนึ่งของเอเชีย และติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ผู้พิชิตรางวัลโฆษณาระดับโลกจากเมืองคานส์มาแล้วหลายรางวัล
- วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ – นักเขียน / กรรมการผู้จัดการบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด และบรรณาธิการอำนวยการนิตยสาร a day
- ศุ บุญเลี้ยง – นักดนตรี นักแสดง ศิลปิน นักเขียน เจ้าของธุรกิจร้านอิ่มอุ่น และอดีตสมาชิกวงเฉลียง ผู้สร้างตำนานตัวโน้ตอารมณ์ดีของไทย
- ประภาส ชลศรานนท์ – นักคิด นักเขียน นักแต่งเพลง และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
- ตัน ภาสกรนที – ผู้ก่อตั้งบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันเปิดบริษัทใหม่ชื่อ ตันไม่ตัน จำกัด ที่มุ่งมั่นแบ่งสรรเงินได้จากธุรกิจเพื่อกระจายสู่สังคม
- พิมพ์ดาว สุขะหุต – แฟชั่นดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับ Sretsis ที่มีวางจำหน่ายให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าในกว่า 30 ร้านทั่วโลก
- วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ – บรรณาธิการบริหารนิตยสารคุณภาพสารคดี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS หรือ “ทีวีไทย”
- หนุ่มเมืองจันท์ – นักเขียนฝีปาก(กา)เฉียบคมในวงการเมืองและธุรกิจ คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ “ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ” ในมติชนสุดสัปดาห์
- ต่อ สันติสิริ – นักสร้างสรรค์โฆษณามือทองของไทยตั้งแต่ยุคบุกเบิก ปัจจุบันเป็นประธานกรรมการและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ให้กับเอเจนซี่โฆษณาชื่อดัง TBWA\Thailand
- ปุณลาภ ปุณโณทก – อดีตนักออกแบบหัวหอกแห่ง Propaganda ที่ปัจจุบันหันมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบให้กับ PBB&O และคัลเลอร์ ปาร์ตี้ จำกัด ดีไซน์เฟิร์มสุดเจ๋งอีกแห่งของไทย


ไม่เสียค่าใช้จ่าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448

Comment Wall

Comment

RSVP for เทศกาลปล่อยแสง 100: ร้อยต้นคิด 100 ผลผลิตสร้างสรรค์ to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (13)

Might attend (3)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service