เทศกาล "ศิลปะการแสดง # 1" (BACC Performance Festival # 1)

Event Details

เทศกาล "ศิลปะการแสดง # 1" (BACC Performance Festival # 1)

Time: November 9, 2012 to November 30, 2012
Location: Bangkok Art & Culture Centre
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.bacc.or.th
Phone: 02 214 6630-8
Event Type: performance
Latest Activity: Nov 6, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

BACC Performance Festival # 1

วันที่ : 09 พฤศจิกายน - 30 พฤศจิกายน 2555

สถานที่: ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 และห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1

จัดโดย หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับเครือข่ายศิลปะการแสดง

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับเครือข่ายศิลปะการแสดง จัดเทศกาลศิลปะการแสดงส่งท้ายปี ในเทศกาล BACC Performance Festival # 1 ระหว่างวันที่ 9-30 พ.ย. 55 ที่ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 และห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปกรุงเทพฯ สี่แยกปทุมวัน


ในปี 2555 นี้นับเป็นปีแรกที่หอศิลปกรุงเทพฯ ร่วมมือกับเครือข่ายทางด้านศิลปะการแสดงในการร่วมกันจัดเทศกาลศิลปการแสดงขึ้น เพื่อเป็นอีกพื้นที่ในการเผยแพร่งานศิลปการแสดง และเป็นสื่อกลางระหว่างศิลปินผู้-สร้างสรรค์ผลงานและประชาชน ให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และแนวคิด เพื่อให้สังคมเกิดพลวัตรอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งภายใต้เทศกาลฯ ในครั้งนี้ การแสดงต่างๆ ประกอบด้วย การแสดงละครเวที ละครใบ้ ศิลปะการแสดงสด ศิลปะการเต้นร่วมสมัย อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshop ด้านศิลปะการแสดงสดและศิลปะการเต้นร่วมสมัย ที่เปิดรับผู้สนใจให้ได้ลองเข้าร่วมกิจกรรมกัน การเสวนาจากกลุ่มผู้สร้างสรรค์งานด้านศิลปะการแสดง โดยได้รับความร่วมมือจากคณะศิลปินหลายกลุ่มที่มีลักษณะทางการแสดงที่แตกต่างกันอย่างหลากหลาย


ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางหอศิลปกรุงเทพฯ จะเป็นพื้นที่ในการแสดงผลงานทางศิลปะการแสดงชั้นเยี่ยมของเหล่าศิลปินมากความสามารถที่วาดลวดลายสร้างสรรค์ผลงาน พระจันทร์สีส้มอมชมพู (Expression Mime) โดย สถาบันละครใบ้คนหน้าขาว สองเรื่องสองรส “รักกลืนกิน” และ “ฝนทำไมต้องตก” ละครใบ้ที่จะกลับมาเล่นให้ชมกันอีกครั้งหลังจากสร้างความประทับใจให้ผู้ชมเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เทศกาลศิลปะแสดงสดนานาชาติ “เอเชียโทเปีย # 14/2012 รีคอนสตรัค ดีคอนสตรัค” (ASIATOPIA The International Performance Art Festival #14/2012 RECONSTRUCT DECONSTRUCT) ศิลปะแสดงสดระดับสากลปีที่ 14 โดยศิลปินศิลปะแสดงสดที่มีชื่อเสียงระดับสากล จุมพล อภิสุข และเพื่อนๆ ศิลปินระดับนานาชาติ ที่ได้รับความสำคัญในระดับภูมิภาคเอเชียและได้รับการกล่าวขานในชุมชนศิลปิน กำหนด-รู้ (Noting) Noting the Self การแสดงร่วมสมัยในรูปแบบการด้นสด-เดี่ยวบนพื้นฐานสติสัมปัชชัญญะและการกำหนดรู้ โดย ธนัชพร กิตติก้อง มหกรรมการเต้นนานาชาติ (International Dance Festival 2012) โดย มูลนิธิเพื่อนศิลปะ (Friends of the Arts) การแสดงเต้นระดับนานาชาติน่าตื่นใจ อีกทั้งร่วมเสวนากับศิลปินระดับนานาชาติ หนังหน้า
ม(า)หาภัย ดัดแปลงจาก About Face ของ Dario Fo ละครเวทีร่วมผลิต โดยศิลปินในเครือข่ายละครกรุงเทพ 11คณะ (พระจันทร์เสี้ยว แปดคูณแปด สมมุติ มรดกใหม่ อนตฺตา เสาสูง นิวเธียเตอร์โซไซตี บีฟลอ มะขามป้อม บางเพลย์ เบบี้ไมม์) กำกับการแสดง โดย ดำเกิง ฐิตะปิยศักดิ์ ร่วมด้วยนักแสดงจาก 11 คณะละคร

Comment Wall

Comment

RSVP for เทศกาล "ศิลปะการแสดง # 1" (BACC Performance Festival # 1) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service