นิทรรศการ "感0 - KANZERO"

Event Details

นิทรรศการ "感0 - KANZERO"

Time: February 22, 2018 to February 25, 2018
Location: The Jam Factory
City/Town: Bangkok
Phone: 02 861 0950
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Jan 15, 2018

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

'感0 - KANZERO'
Exhibition by wataboku
22 กุมภาพันธ์ - 25 มีนาคม 2561
เปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น.
จัดสรรนิทรรศการโดย ฐิตา ตุลยาเดชานนท์ เเละ โยอิชิ นากามูตะ


---------------------------------------------------------


บริบทวัฒนธรรมของญี่ปุ่นในไทยนั้นได้คลุกคลีอยู่ในชีวิตประจำวัน เสมือนกับเป็นเพื่อนรู้ใจที่ค่อยๆ เติบโตมาในแต่ละห้วงเวลาของชีวิต และเมื่อกล่าวถึงความสัมพันธ์และสภาวะในวัยเจริญเติบโต ความทรงจำที่เราโหยหวนถึง (Nostalgia) ก็ไม่สามารถจะหนีพ้นไปจากวัยของ “เด็กมัธยม” ซึ่งเป็นวัยที่มีการปรับเปลี่ยนจากวัยเด็กเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ พลังมหาศาลและความเปราะบางที่ย้อนเเย้งกันอยู่ในตัว ประสบการณ์ ความฝัน ความผิดหวัง และการค้นหาตัวตน การนำเอาผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินญี่ปุ่นอย่าง “wataboku”
ซึ่งเป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับในโลกโซเชียวมีเดีย อีกทั้งงานแสดงผลงานต่างๆ ในหลายประเทศ ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพลักษณ์และทัศนะคติของเด็ก
ผู้หญิงในภาพของเด็กมัธยมที่สวมใส่ชุดนักเรียนผลงานครั้งนี้ได้สะท้อนถึงสภาวะสังคมไทยและสังคมญี่ปุ่นที่ดูเหมือนจะมีความคล้ายคลึงกัน (Subculture) และได้ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของศิลปะร่วมสมัยที่ถูกสร้างขึ้นจากเครื่องมือดิจิตอล

นิทรรศการ [感0 - KANZERO] ครั้งนี้จึงเป็นความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความงามเเละเสน่ห์ของสองวัฒนธรรมที่ได้ร้อยเรียงมิตรภาพจากความแตกต่างเเละเหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อสื่อสารออกมาในภาพลักษณ์ของตัวละครที่เราคุ้นเคยและสามารถสัมผัสได้ การหวนถึงอดีตความทรงจำของวัยเหล่านั้นให้กลับมารำลึกนึกถึง หรือผู้ที่กำลังจะเผชิญเจอ แต่จุดหมายปลายทางของทั้งสองนั้นได้สอดคล้องออกมาเป็นเส้นเดียวกัน

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "感0 - KANZERO" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service