สร้างจินตนาการกับสิ่งของใกล้ตัวแบบ Victor Nunes

คุณเป็นคนช่างสังเกตไหม?  คุณเป็นคนช่างจินตนาการหรือไม่? คุณมีฝีไม้ลายมือทางด้านการวาดลายเส้นมากน้อยแค่ไหน? หากคำตอบคือ “ใช่” 2 ใน 3 ข้อ นั่นก็เป็นตัวบ่งชี้ถึงความเป็นศิลปินของคุณบางส่วนแล้ว  และถ้าคำตอบคือ “ใช่” หมดทั้ง 3 ข้อ ฟันธงได้เลยว่า คุณสามารถเป็นศิลปินได้อย่างแน่นอน และอย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี....ลองอ่านเรื่องราวของศิลปินคนนี้เสียก่อนแล้วจะรู้ว่าการเป็นศิลปิน (ที่ไม่ใช่ top of the world) น่ะไม่ได้เป็นยากอย่างที่คิด

Victor Nunes ศิลปินรุ่นใหญ่ หน้าตาใจดี ชาวโปรตุเกสที่ประวัติการทำงานเข้าขั้น low profile แต่ฝีมือไม่ธรรมดาคนนี้ ได้สร้างสรรค์งานที่ใช้จินตนาการของเขาผ่านสิ่งของใกล้ๆ ตัวให้กลายเป็นภาพวาดน่ารักๆ ดูสนุกสนาน และน่าสนใจไปหมดผ่านผลงานที่ชื่อว่า “Faces” โดยมีเครื่องมือเพียงแค่ปากกาดำกับวัสดุที่หาได้รอบ ๆ ตัวเท่านั้น  ใครจะไปคิดว่า จากกรรไกรปลายแหลมเฟี๊ยวจะกลายมาเป็นเจ้าไก่หน้าตาเอาเรื่อง  ถ้วยชาเล็ก ๆ ที่มีคราบติดอยู่จะสามารถกลายเป็นดวงตาที่บ่งบอกความรู้สึกได้อย่างน่าขบขัน แล้วไหนจะผักกาดหอมที่เรากินกับสาคูไส้หมูอีกล่ะ...มันกลายมาเป็นเดรสสุดฮิปให้สาวสวยในภาพได้ยังไงกัน??  นี่ยังไม่นับรวมป๊อปคอร์นบานฟูที่กลายเป็นหัวน้องหมาพุดเดิลนั่นอีกนะ ... นี่ล่ะความมหัศจรรย์แห่งจินตนาการล้วน ๆ!!

Nunes อาจจะไม่ใช่ศิลปินคนแรกที่ทำงานในแนวนี้ แต่จากความหลากหลายของงานใน series ต่าง ๆ (นึกสงสัยอยู่เหมือนกันว่ามีสิ่งของใกล้ตัวสิ่งใดบ้างที่ไม่เคยผ่านมือและจินตนาการของเขา) และความชื่นชอบที่ผู้คนมีต่องานของเขาซึ่งกำลังเป็นที่ถูกกล่าวขานกันอย่างมากในตอนนี้ก็พาให้เขาขึ้นทำเนียบศิลปินแนวนี้ได้อย่างสบาย ๆ  และต้องยอมรับเลยว่า งานของเขามันช่างเชิญชวนให้เรามองโลกในมุมที่แปลก แตกต่างไปจากเดิม และพร้อมที่จะแต่งแต้มจินตนาการลงไปในทุกสิ่งรอบ ๆ ตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

[ Via: everyday-objects by Victor Nunes ]

Views: 573

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by Daydreamer on April 29, 2014 at 2:53pm

:)

Comment by golfcg on April 1, 2014 at 4:46pm

Wow ...

Hot Links


© 2009-2019   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service