V a l e n t i n e ขอโดดลงน้ำฟังเรื่องรักของเงือกน้อยที่อยากมีขา จะได้เดินไปหารัก...

V a l e n t i n e ปีนี้อากาศร้อนๆ นะว่าไหม :D

ถ้ารักบนบกไม่หวาน อยู่ในน้ำเย็นๆน่ะ สบายดีนะ เออ..

ฟังเรื่องรักของเงือกน้อยที่อยากมีขา จะได้เดินไปหารัก...

                 ราชาแห่งท้องทะเลอาศัยอยู่ในทะเลปราสาทของเขาทำจากเปลือกหอยและที่ที่เปล่งประกายแวววับแม่และลูกสาวของเขาก็อาศัยอยู่กับเขาด้วย

                 ลูกสาวทุกคนของเขาสวยแต่ลูกสาวคนเล็กสวยที่สุดเธอไม่เหมือนคนอื่น  พี่ๆของเธอชอบเล่นแต่เธอชอบฟังนิทาน  ย่าของเธอพูดว่าจริงๆแล้วหลานจะสามารถเห็นโลกเมื่อหลานอายุ 15 ปีย่าของเธอจะตกแต่งเธอด้วยดอกลิลลี่ต่อมาย่าก็ได้สั่งเปลือกหอยนางรมเพื่อติดที่หางของเธอพวกเธอได้ว่ายขึ้นไปยังผิวน้ำ ในขณะที่พวกเธอไปถึงผิวน้ำเงือกน้อยเห็นเรือขนาดใหญ่  ซึ่งมีกะลาสีกำลังร้องเพลงและเต้นรำเธอยังคงเฝ้ามองดูพวกเขาอย่างเงียบๆในตอนค่ำมีการเฉลิมฉลองบนเรือเพราะว่าเป็นวันเกิดของเจ้าชายเงือกน้อยหลงใหลในตัวเจ้าชายแต่แล้วก็มีพายุที่เลวร้ายพัดผ่านทะเลคืนนั้นเงือกน้อยเห็นเรือกำลังจมกะลาสีทุกคนจมน้ำ  และเธอดำลงทะเลอย่างรวดเร็ว  และช่วยชีวิตเจ้าชายเจ้าชายสลบไม่ได้สติ  ในตอนเช้าเงือกน้อยนำเจ้าชายขึ้นฝั่งเธอวางเจ้าชายบนทรายเธอกลับไปยังทะเลเพราะเธอไม่ต้องการให้ใครเห็นเธอไม่นานต่อมา  สาวสวยคนหนึ่งเดินผ่านมาเห็นเจ้าชายนอนอยู่ที่นั่นหล่อนนำเขาไปยังบ้านที่อยู่ใกล้ๆ โดยความช่วยเหลือจากชาวประมง ขณะเดียวกันเงือกน้อยยังคงคิดถึงเจ้าชายเธอพยายามที่จะมองหาเขา แต่ก็ไม่สำเร็จ (ไม่เจอ)เมื่อเธอบอกบรรดาพี่สาวเกี่ยวกับเขา พี่สาวของเธอก็ได้ค้นหาปราสาทของเจ้าชายจนเจอตอนนี้เธอรอคอยใกล้ๆปราสาทของเขาเพื่อจะได้เห็นเขาเสมอย่าของเธอบอกเธอว่า เรามีชีวิตที่ยืนยาวกว่ามนุษย์ แต่วิญญาณของเขาจะคงอยู่ตลอดไปตอนนี้เงือกน้อยต้องการที่จะได้วิญญาณของมนุษย์ด้วยเหตุนี้เธอจึงไปหาพ่อมดทะเลผู้ีที่มีเวทมนต์พ่อมดพูดว่า ฉันจะให้ขามนุษย์แก่เธอสองข้าง โดยแลกเปลี่ยนกับหางของเธอ แต่เธอจะต้องให้เสียงแก่ฉัน และถ้าเจ้าชายรักคนอื่น เธอจะต้องกลายเป็นฟองน้ำทะเลสีขาวเงือกน้อยผงกหัวเพื่อตอบว่าตกลงต่อมาพ่อมดเอาน้ำอมฤตให้เธอดื่มเมื่อเธอดื่มน้ำอมฤตที่ขม  เธอก็สลบไสลเมื่อเธอได้สติ เธอก็พบว่าเธออยู่ในอ้อมแขนของเจ้าชายเธอมีสองขาแทนที่หางเจ้าชายพาเธอไปยังปราสาทที่นั่นเธอสนุกสนานและเต้นตลอดวัน 

                แต่เธอไม่สามารถพูดหรือร้องเพลงได้เธอและเจ้าชายมีความสุข วันหนึ่งราชาได้รับสั่งให้เจ้าชายแต่งงานกับลูกสาวของกษัตริย์ที่อยู่เมืองติดกัน เมื่อเจ้าชายได้เห็นเจ้าหญิงเจ้าชายพบว่าเธอเป็นคนเดียวกันที่ช่วยชีวิตของเขาไว้บนชายหาดเจ้าชายตกหลุมรักเธอ และในบัดนั้นที่นั่นก็ได้ตัดสินใจแต่งงานกับเธอ เหตุการณ์นี้ทำให้เงือกน้อยเสียใจ เธอรู้ว่าเวลาตายของเธอใกล้เข้ามาแล้ และเธอพยายามที่จะใช้เวลาอยู่กับเจ้าชายให้ได้มากที่สุดแต่เธอก็ไม่อาจบอกเขาว่าเธอรักเขา  เพราะเธอไม่สามารถพูดได้  ขณะเดียวกันพี่สาวของเธอก็รู้เรื่องนี้ด้วยพวกหล่อนได้นำมีดคาถาจากพ่อมดมาให้เธอ  พวกหล่อนพูดว่า เงือกน้อย เงือกน้อย ตอนนี้เธอต้องลงมือขณะที่เจ้าชายหลับแล้วหลังจากนั้น เธอก็สามารถกลับสู่ทะเลได้ เงือกน้อยเข้าไปยังห้องเจ้าชายตอนกลางคืนอย่างเงียบๆเธอจูบเขา แต่ไม่สามารถทำร้ายเขาด้วยมีด เพราะเธอรักเขาดังนั้น หลังจากที่มองเขาเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว หล่อนก็กระโดดลงสู่ทะเล...

 

illustrator by NISARATViews: 306

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service