ฝันร้ายของผู้ที่หลงไหลอาหารขยะ!!

แก่เร็ว...รอบเอวขยาย...ทำให้เกิดกรดไหลย้อน...ปวดหัวเรื้อรัง...เสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้า ไหนจะยังโรคเบาหวาน ความดัน เส้นเสือดหัวใจตีบที่รอจ่อคิวอีกล่ะ ทั้งหมดนี่คือผลร้ายของการบริโภค “อาหารขยะ” แบบเบาะ ๆ เท่านั้นนะ...แต่ถามว่า “เห็นขนมหวานหรืออาหารขยะอื่น ๆ แล้วอดใจไหวไหม…จะเมินไม่รับประทานมันได้หรือเปล่า?” เชื่อว่าหลายคนคงส่ายหัวปฏิเสธกันเป็นแถว  แหม... ทั้งหน้าตาและรสชาติของมันช่างอร่อยล้ำ ถูกปากถูกใจเสียขนาดนั้นนี่นะ!! 

และเพราะรู้ทั้งรู้นี่แหละ ความรู้สึกทั้งรักทั้งเกลียดที่ว่าจึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ James Ostrer ช่างภาพจากสหราชอาณาจักรอังกฤษสร้างสรรค์งานที่พิศดาร น่าอึดอัด ชวนฝันร้ายต่อผู้ที่หลงไหลอาหารขยะอย่างหัวปักหัวปำทว่าก็เป็นที่ดึงดูดสายตาและล้ำสุด ๆ ใน project ที่ชื่อว่า “Wotsit All About” ที่เป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงผ่านกระจกของ Gazeli Art House ณ กรุงลอนดอน ภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้ผู้คนตระหนักถึงอันตรายจากกระบวนการผลิต รวมทั้งการบริโภคอาหารเหล่านี้อย่างเกินพอดีหลังจากได้ดูงานของเขาแล้ว  ภาพนายและนางแบบที่ถูกตบแต่งจนดูคล้ายดั่งตัวประหลาด หรือละม้ายคล้ายงานศิลปะของพวกอนารยะชน (Primitive Art) ที่หน้าตาและลำตัวถูกฉาบไว้ด้วยครีมสีจัดจ้าน แล้วจึงแปะ โปะ โปรย เสริมแต่งด้วยคุ๊กกี้ โดนัท สารพัดลูกอมหลากหลายสีสันและขนาด ไหนจะทั้งไส้กรอก แฮม เบอร์เกอร์ ซอสมะเขือเทศ เฟรนช์ฟราย ฯลฯ จนไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรคืออะไร แต่แน่นอนว่ามันดูสะอิดสะเอียนสุด ๆ ทีเดียว 

สมมุติว่านี่คือความหวาน มัน เค็มที่เราบริโภคกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตามีปริมาณเท่านี้..มันยังดูสยองได้ขนาดนี้ แล้วปริมาณที่กระจายไปอยู่ทั่วร่างกายที่เรามองไม่เห็นอีกล่ะ จะมหาศาลชวนขนลุกได้ขนาดไหน? หรือ...ว่าคุณไม่กลัว???

 

[ Via: JAMES OSTRER ]

Views: 317

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Hot Links


© 2009-2019   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service