Organs Formed with Wild Plant: เพราะร่างกายคือธรรมชาติ

อวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย

หลายคนเคยรู้สึกประหลาดใจที่ตัวเองป่วยหรือได้รับบาดแผล แต่อาการป่วยหรือบาดแผลนั้น ๆ สามารถหายเองได้โดยไม่ต้องใช้ยา  นี่อาจจะเป็นเครื่องยืนยันอย่างหนึ่งว่าร่างกายมีกระบวนการรักษาตัวเองอยู่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นกระบวนการที่เป็นธรรมชาติที่สุด  และคงไม่น่าจะผิดเพี้ยนจนเกินไปนักหากจะสรุปสั้นๆ แต่ได้ใจความว่า “เพราะร่างกายคือส่วนหนึ่งของธรรมชาติที่ไม่มีวันแยกออกจากกันได้” นั่นเอง 

และจากคำพูดที่ว่า “เพราะร่างกายคือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ” นี้เอง Camila Carlow ศิลปินชาวกัวเตมาลาจากเมือง Bristal สหราชอาณาจักรอังกฤษ จึงได้คิดสร้างสรรค์งานในรูปแบบของการจัดวางพันธุ์ไม้ป่า ดอกไม้ เถาวัลย์ และลูกไม้ต่างๆ เป็นรูปร่างของอวัยวะภายในของมนุษย์ภายใต้ series ที่ชื่อว่า “Eyes Heart and Spleen”  งานของ Carlow ใน series นี้แสดงให้เห็นถึงการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายของเราได้อย่างน่าอัศจรรย์  โดยนำเสนอในรูปแบบของความบอบบาง และวิจิตรบรรจง แทนอวัยวะโชกเลือดอย่างที่เราเคยเห็นกันผ่านการจัดวางจากวัสดุธรรมชาติหรือสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่สามารถหาได้จากในป่า  เธอต้องตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อออกไปเก็บพันธุ์ไม้ป่าต่างๆ เพื่อมาสร้างงานชิ้นนี้กันเลยทีเดียว  ตัวอย่างเช่น เธอค่อย ๆ บรรจงร้อยเรียงกิ่งก้านของเถาวัลย์ให้เป็นท่อหลอดลมที่เชื่อมไปสู่ปอด จัดช่อไม้สีเขียวให้กลมโดยมีดอกไม้สีม่วงดอกเล็ก ๆ แทนลูกตาของมนุษย์ ใช้เถาวัลย์และใบไม้ต่างสีต่างรูปทรงจัดวางเป็นรูปมดลูกของสตรี หรือใช้มอสเขียว ๆ และเฟิร์นขดไปมาเป็นรูปลำไส้ เป็นต้น  ทั้งนี้ Carlow จะต้องใช้เวลาจัดวางสิ่งต่างๆ เหล่าไม่นานนักเพื่อที่จะได้ถ่ายภาพงานที่ออกจะไม่ธรรมดานี้ภายใต้แสงธรรมชาติอีกด้วย

ไม่น่าประหลาดใจเลยว่าจากแนวคิดผสมผสานของร่างกายมนุษย์กับธรรมชาตินี้เอง ที่ชวนให้เราอยากศึกษาโครงสร้างของสิ่งมีชีวิตต่อไปอีกว่า ร่างกายจะทำงานและเติบโตต่อไปในทุก ๆ วันที่ต้องเผชิญกับอาหารขยะที่ทำร้ายร่างกายได้อย่างไร หรือพืชพันธุ์ไม้ต่าง ๆ จะเจริญเติบโตได้ยังไงภายใต้มลภาวะที่ท้าทายเช่นทุกวันนี้??

มดลูก

ลำไส้

ตับอ่อน

ม้าม

ปอด

หัวใจ

ทรวงอก

ลูกตา

ไต

สมอง

[ Via: human-organs ]

Views: 531

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Hot Links


© 2009-2019   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service